Xuân Trường cảm kích trước sự hiếu khách của Incheon United

Trên trang chủ của CLB Incheon United, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư của mình về đội bóng mới, đồng đội mới cũng như môi trường tập luyện và thi đấu ở Hàn Quốc.

Xuân Trường hào hứng tập luyện với đội bóng mới

Xuân Trường hào hứng tập luyện với đội bóng mới

Xuân Trường đã trải qua 5 ngày tập luyện cùng Incheon United, đội bóng sẽ sở hữu anh theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn là 2 năm. Tuy thời gian hội quân chưa nhiều nhưng tiền vệ người Tuyên Quang ít nhiều cũng đã dần làm quen với các đồng đội mới ở đội bóng xứ Kim Chi. 
Trong buổi ra mắt, Xuân Trường có phần thẹn thùng khi HLV Kim Do Hoon giới thiệu anh trước toàn đội. “Ban đầu tôi có phần lo lắng nhưng hiện thì đã ổn hơn”, cầu thủ 20 tuổi chia sẻ. 
“Tôi thường nói chuyện với hai ngoại binh của đội bóng là Kevin Oris và Matej Jonjic để biết thêm về đội bóng, đồng đội và giải K.League. Ngoài ra, các cầu thủ Hàn Quốc cũng rất thân thiện. Họ chào đón tôi, giúp đỡ tôi thích nghi nhanh hơn với CLB. Vì vậy dễ có cảm giác rằng Incheon giống như một gia đình vậy”. 
Vốn tiếng Anh tốt giúp Xuân Trường có thể trao đổi nhiều với các ngoại binh 

Trái ngược với thời tiết khá nóng ở Việt Nam, khí hậu ở Hàn Quốc lạnh hơn nhiều. Song với Xuân Trường, điều này lại có lợi cho việc tập luyện của anh. “Tôi không cảm thấy mệt vì trời tương đối lạnh. Tôi thích thời tiết ở đây”, Xuân Trường cho biết.
“Mỗi ngày trôi qua, tôi đều cố gắng hết sức. Tôi hy vọng có thể thi đấu được như các cầu thủ khác ở K.League. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bản thân tôi thích nghi tốt hơn”, tiền vệ của U23 Việt Nam bày tỏ.
Xuân Trường sẽ cùng Incheon United bắt đầu mùa giải mới (K.League Classic 2016) vào ngày 13/3, với trận đấu gặp Jeju United.
 Đón Tết cùng gia đình bằng… video call

Vì phải sớm tập trung với Incheon United chuẩn bị cho mùa giải mới nên Xuân Trường không thể cùng gia đình đón Tết ở Việt Nam. Thay vào đó, tiền vệ này thường nói chuyện với bố mẹ, các anh chị em trong những ngày đầu xuân thông qua phần mềm trò chuyện bằng hình ảnh trực tuyến (video call) qua internet.  

Xuân Trường trò chuyện với gia đình qua internet 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …