Xuân Trường – hợp đồng kỷ lục của bầu Đức & cột mốc lịch sử của BĐVN

Lương Xuân Trường đầu quân cho Incheon United là thương vụ thành công nhất của bầu Đức. Thậm chí, hợp đồng chuyển nhượng này còn thiết lập kỷ lục của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện.

Xuân Trường sang Incheon United là bản hợp đồng lịch sử của BĐVN

Xuân Trường sang Incheon United là bản hợp đồng lịch sử của BĐVN

Các bản hợp đồng chuyển nhượng ra nước ngoài thi đấu của cầu thủ Việt Nam trước đây đều được CLB trong nước xúc tiến nhưng với riêng thương vụ của Lương Xuân Trường, phía Incheon United đã chủ động liên lạc với HA.GL. Bầu Đức từng bật mí: “Incheon United đã xem trận đấu giữa U21 HA.GL và U19 Hàn Quốc. 

Họ ấn tượng với Xuân Trường nên chủ động liên lạc với HA.GL”. Đây là thành công lớn nhất của HA.GL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Sự chủ động, quyết liệt của Incheon United khẳng định giá trị và đẳng cấp của Lương Xuân Trường.

Không chỉ vậy, Xuân Trường ký hợp đồng với Incheon United với giá chuyển nhượng lên đến 300.000 USD/mùa, tức là cao gấp 3 lần Công Phượng sang đầu quân cho Mito Hollyhock. Đáng nói hơn, đây là giá chuyển nhượng cao kỷ lục đối với một cầu thủ Việt Nam. Tiền chuyển nhượng của Lương Xuân Trường sẽ được phân chia, với 45% thuộc về HA.GL, 45% của Arsenal JMG và 10% còn lại thuộc về gia đình Xuân Trường.

Công Phượng đầu quân cho Mito Hollyhock, Tuấn Anh thi đấu dưới màu áo Yokohama FC. Đây đều là 2 đội bóng chơi ở giải hạng 2 của Nhật Bản. Còn Lương Xuân Trường chơi bóng cho Incheon United ở giải cao nhất Hàn Quốc có tên là K-League Classic. 

Hơn nữa, Incheon United là đội bóng mạnh, xếp hạng 8 ở K-League Classic và giành ngôi Á quân Cúp Quốc gia. Trong khi, Mito Hollyhock của Công Phượng và Yokohama FC của Tuấn Anh đều lao đao trụ hạng mùa vừa rồi.

Truyền thông Hàn Quốc rất quan tâm tới Xuân Trường

Không quá ồn ào, thương vụ Lương Xuân Trường đầu quân cho Incheon United lại thiết lập rất nhiều kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Trong thời gian qua, báo chí Hàn Quốc cũng đăng tải nhiều thông tin về Lương Xuân Trường, với sự thiện cảm bởi “gương mặt của Lương Xuân Trường rất giống người Hàn Quốc”. Thậm chí, chưa khi nào, một cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu mà nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông như Lương Xuân Trường.

About Nguyễn Thanh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …