Xuân Trường mất hút sau VCK U23 châu Á

Trong khi Tuấn Anh cùng Yokohama đối đầu với HA.GL, Công Phượng dưỡng thương ở quê nhà thì tiền vệ Lương Xuân Trường lại đang… “mất tích”.

Xuân Trường đang tập luyện thể lực ở quê nhà trước ngày sang Incheon United

Xuân Trường đang tập luyện thể lực ở quê nhà trước ngày sang Incheon United

Bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ cũng như giới truyền thông Việt Nam trong 2 năm trở lại đây. Gần như mọi bước đi, động thái của các cầu thủ này luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của cổ động viên nước nhà. 
Sau khi trở về nước hậu VCK U23 châu Á 2016, Tuấn Anh đã tức tốc hội quân với Yokohama rồi bay vào Pleiku tập luyện. Và vào chiều nay, anh đã có dịp ra sân đối đầu với những đồng đội cũ của mình trong trận đấu giữa Yokohama và HA.GL trong khuôn khổ giải Tam Hùng. 
Nếu như Tuấn Anh miệt mài tập luyện với cường độ khá nặng tại Yokohama thì hiện tại, Công Phượng lại đang dưỡng thương ở quê nhà. Việc bị gãy xương quai xanh sau pha va chạm với hậu vệ UAE ở trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam tại Qatar khiến tiền đạo 21 tuổi không thể sớm tập trung với đội bóng mới Mito Hollyhock như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Công Phượng sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 15/2 (mùng 8 Tết).
Công Phượng dưỡng thương ở quê nhà trước khi sang Mito Hollyhock vào ngày 15/2

Trong khi các động thái liên quan đến Tuấn Anh và Công Phượng liên tục được cập nhật thì đồng đội của họ là Lương Xuân Trường lại dường như đang… “mất tích”. Sau khi cùng đồng đội U23 Việt Nam trở về nước và thi đấu giao hữu cùng ca sỹ Tuấn Hưng ở Pleiku, tiền vệ này lập tức ra Hà Nội để xin Visa. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, thông tin về “chàng híp” gần như… mất dạng. 
Thực tế, Xuân Trường hiện ở quê nhà Tuyên Quang. Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA.GL, trong thời gian chờ hoàn thiện thủ tục Visa sang Hàn Quốc đầu quân cho Incheon United trong vòng 2 năm, Xuân Trường đã tranh thủ trở về gia đình.
Tuy vậy, anh cũng không có nhiều thời giờ xả hơi bởi phía Incheon United đã đưa ra yêu cầu khắt khe về quá trình tập luyện. 
Xuân Trường sẽ sang đầu quân cho Incheon United theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm

“Xuân Trường sẽ phải duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày và khối lượng phải tương đương như ở CLB mới”, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết. “Họ đưa ra cho Xuân Trường hai phương án lựa chọn, một tập luyện cùng HA.GL và hai có thể tự tập luyện, miễn là phải đảm bảo khối lượng tập luyện như yêu cầu”.
“Phía Incheon yêu cầu rất cao. Phải nói lại rằng Xuân Trường qua đó không phải để chơi mà là thi đấu. Incheon tập huấn liên tục nên Trường cũng phải nhanh chóng hoàn thành xong Visa rồi sang tập trung với đội trong thời gian sớm nhất có thể”, ông Tấn Anh cho biết. 
CLB Incheon United vừa kết thúc chuyến tập huấn ở Côn Minh (TQ). Vào ngày 11/2 tới, đội bóng đang chơi ở K-League Classic sẽ thi đấu một số trận giao hữu ở Nhật.
VIDEO: Xuân Trường trả lời phỏng vấn kênh truyền hình OBS của Hàn Quốc

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Công Vinh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …